Bitcoin được coi là “Safe Haven” trong bối cảnh thế giới càng ngày hỗn loạn

Bitcoin được coi là "Safe Haven" trong bối cảnh thế giới càng ngày hỗn loạn

Bitcoin có khả năng thay thế vàng như một nơi trú ẩn tài sản an toàn cho các nhà đầu tư khi thế giới chuyển sang kỹ thuật số, Nigel Green cho biết.

Nigel Green, CEO và người sáng lập công ty tư vấn tài chính deVere Group, cho biết hoạt động tăng giá gần đây của Bitcoin cho thấy nó có sức mạnh để thay thế các tài sản trú ẩn an toàn (Safe Haven) đã được chứng minh như vàng.

Trong một tuyên bố mới đây, Green cho biết Bitcoin hiện đang sống với tên gọi là vàng kỹ thuật số.

“Trước đây, vàng được biết đến là tài sản trú ẩn an toàn cuối cùng…nhưng cho đến khi xuất hiện Bitcoin thì vị thế của vàng đang bị đe dọa”

Ngày nay, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã được coi là tài sản trú ẩn an toàn, Ông nói thêm:

“Bitcoin có chung đặc điểm chính của vàng là kho lưu trữ giá trị và sự khan hiếm về nguồn cung. Bitcoin có khả năng đánh bật vàng ra khỏi vị thế lâu đời trong tương lai, vì thế giới trở nên ngày càng hướng đến công nghệ và sự tiện dụng”

Screen Shot 2020-07-29 at 16.28.05.

Vị giám đốc điều hành này còn cho biết sự căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang khiến các nhà đầu tư chọn bitcoin, như là một loại tài sản trú ẩn an toàn, là một cách để bảo vệ họ khỏi sự hỗn loạn trên các thị trường truyền thống.

Vàng cũng đã đạt mức cao kỷ lục mới trong ngày là 1.975 đô la Mỹ / ounce kể từ hôm nay trong bối cảnh chính phủ Mỹ dự kiến thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 1 nghìn tỷ đô la khác để khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19.

Ở thời điểm hiện tại, cả vàng và bitcoin là những lựa chọn thay thế khá tốt cho nhiều nhà đầu tư nếu tình hình chính trị giữa các nước tiếp tục leo thang và đại dịch COVID-19 lan rộng hơn.

Giá bitcoin ở thời điểm viết bài đang duy trì đà tăng trưởng khá tốt, khi phe bò đang cố gắng tiến đến kháng cự 11.000 USD.

Nhiều nhà phân tích đã nhận định rằng “giá sẽ còn tăng trưởng trong vài ngày tới, một số mức target được đưa ra như 11.550 USD, 12.000 USD, 13.750 USD hay thậm chí 15.000 USD”.

Đà tăng của bitcoin hiện cũng kéo theo nhiều altcoin khác bay theo, ví dụ như LTC, BCH, BSV…đều đang ghi nhận mức tăng khả quan.

Nguồn blogtienao

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan