EUR/USD ngừng giảm sau khi ECB có thể sẽ đẩy mạnh việc mua lại trái phiếu

Hình ảnh

Đồng Euro đã tăng so với đồng Đô la và có vẻ sẽ ngừng mạch giảm hai tuần của nó khi các chuyên gia cho rằng quỹ đạo đi xuống của đồng tiền này có khả năng sẽ kết thúc sau cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,48% lên 1,1983 USD.

“Theo những gì chúng tôi thấy hôm nay, đồng EUR đã ổn định và có thể sẽ không có mức giảm đáng kể nào dưới mức hỗ trợ 1,1850 trong những ngày gần đây”, National Bank Australia cho biết sau cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB và cuộc họp báo từ chủ tịch ngân hàng trung ương Christine Lagarde.

Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên lãi suất ở mức 0,00%, như dự kiến, nhưng đã cam kết đẩy mạnh tốc độ mua trái phiếu để ngăn chặn sự gia tăng lợi suất trái phiếu châu Âu và giữ ổn định tài chính.

“Mặc dù ECB hôm nay không thay đổi các thông số chính sách chính của mình, bao gồm lãi suất và mức trần PEPP 1,85 nghìn tỷ EUR, nhưng tuyên bố sau cuộc họp của Hội đồng thống đốc đã đi xa hơn dự kiến ​​khi giải quyết những lo ngại về việc họ sẵn sàng chịu đựng sự gia tăng gần đây của lợi suất”, Daiwa Capital Markets cho biết trong một ghi chú.

Đồng Euro có vẻ được thiết lập để giao dịch trong phạm vi từ 1,22 Đô la đến 1,23 Đô la trước khi đẩy mạnh mức tăng để đạt 1,26 Đô la vào giữa năm khi sự phục hồi hình thành.

“Chúng tôi không thấy lý do gì để đẩy Euro xuống thấp hơn, trừ khi tình hình triển khai vắc xin châu Âu thực sự xấu đi”, National Bank Australia nói thêm. “Hiện tại, trường hợp của châu Âu đang chậm hơn vài tháng hoặc lâu hơn, nhưng vào mùa hè, bán cầu bắc sẽ cùng nằm trên một mặt bằng”.

Trước đó, ECB đã nâng GDP năm 2021 lên 4,0% từ 3,9% vào tháng 12 và dự báo rằng tăng trưởng sẽ tăng lên trên mức trước đại dịch vào giữa năm tới. Tuy nhiên, đối với năm 2022, ECB đã cắt giảm dự báo xuống 4,1% từ 4,2%.

“Sắp tới, các chiến dịch tiêm chủng cùng với việc nới lỏng dần các biện pháp hạn chế sẽ củng cố kỳ vọng về sự phục hồi vững chắc trong hoạt động kinh tế trong năm 2021,” Lagarde nói.

 

☎Mọi yêu cầu và thắc mắc vui lòng điền vào form Email + SDT ở dưới 👇 để được hỗ trợ, tư vấn từ A-Z

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan