Giám đốc điều hành Etsy: Bitcoin ‘chưa hoàn toàn sẵn sàng’ để trở thành một lựa chọn thanh toán tiêu chuẩn cho người bán

Hình ảnh

Bitcoin đã giảm khoảng 15% trong tuần qua. Mặc dù tăng giá trong năm nay (tăng hơn 60%) và sự nhiệt tình xung quanh việc giao dịch bitcoin, việc chấp nhận thanh toán cho các giao dịch vẫn còn tương đối thấp. Điều đó có thể sẽ không thay đổi vào năm 2021— ít nhất là không có trên thị trường trực tuyến Etsy.

Giám đốc điều hành Josh Silverman của Etsy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live: “Tôi chưa nghĩ rằng nó đã hoàn toàn sẵn sàng để đấu thầu. “Bạn cần nhiều người nắm giữ nó trước khi nó thực sự hữu ích như một hình thức đấu thầu. Đừng bao giờ nói không bao giờ, nhưng tôi không nghĩ rằng năm 2021 là năm mà chúng ta sẽ ưu tiên điều đó.”

Người dùng tiền điện tử gần đây đã vượt qua con số 100 triệu, theo một báo cáo gần đây . Điều đó bao gồm các loại tiền tệ khác ngoài bitcoin. Tất nhiên, “người dùng” trong trường hợp này không có nghĩa là mọi người đang mua bất cứ thứ gì bằng tiền điện tử và trong đại đa số trường hợp, họ chỉ đang giao dịch hoặc nắm giữ nó.

Để người bán Etsy được thanh toán bằng tiền điện tử, họ phải khiến người mua kết nối với họ ngoài nền tảng. Etsy hỗ trợ các phương thức thanh toán như Apple Pay và PayPal, cũng như thẻ tín dụng.

Silverman cũng không quan tâm đến việc thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của Etsy, một động thái mà các công ty như Tesla , MicroStrategy và Square đã thực hiện. (Tesla cũng cho biết họ sẽ xem xét việc chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán, nhưng vẫn chưa thực hiện tùy chọn đó).

Silverman nói: “Tôi không nghĩ rằng nhiệm vụ của chúng tôi là đầu cơ bằng tiền mặt của các cổ đông. Số tiền mà Etsy có trên bảng cân đối kế toán vẫn nằm trong chứng khoán rất an toàn”. Công ty nắm giữ 1,7 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền vào cuối năm 2020.

Quan điểm đó vẫn là quan điểm chủ yếu của các giám đốc điều hành, những người không muốn đối mặt với một tài sản mất giá hoặc tăng giá nhanh chóng nếu họ cần tiền mặt để mua thiết bị chẳng hạn hoặc để mua lại.

Tất cả những điều đó đã nói, Silverman cá nhân nắm giữ bitcoin và có từ sáu đến bảy năm. “Ở Hoa Kỳ, chúng tôi rất may mắn khi có một hệ thống ngân hàng mà chúng tôi tin tưởng và một loại tiền tệ mà chúng tôi tin tưởng. Nhiều người ở nhiều nơi trên thế giới không có điều đó và vì vậy tôi nghĩ tiền điện tử có thể là một giải pháp tiềm năng thú vị cho cái đó.”

Hiện tại, những người mua sắm ở Etsy sẽ phải tự thỏa mãn với những đồng bitcoin mạ vàng kỷ niệm hoặc một thẻ sinh nhật hình heo đất bitcoin . Và khi người bán chấp nhận bitcoin, có lẽ dấu hiệu LED “bitcoin được chấp nhận ở đây” này có thể giúp lan truyền thông tin.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan