Mưa lũ tại Trung Quốc đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe mạng Bitcoin

Mưa lũ tại Trung Quốc đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe mạng Bitcoin

Sau khi hứng chịu trận Đại dịch COVID-19, Trung Quốc hiện đang đối mặt với một trong những trận mưa lũ lớn nhất lịch sử quốc gia này. Điều này dường như đang có một số tác động nhất định vào sức khỏe của mạng Bitcoin.

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, hashrate mạng Bitcoin chạm mức 125 exahash mỗi giây (EH/s). Cùng thời điểm này, giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu đã dao động trong khu vực 9.000 USD.

Nhưng kể từ ngày 07 tháng 7, hashrate của Bitcoin đã giảm từ 125 EH/s xuống còn khoảng 110 EH/s vào ngày 21 tháng 7, mất 12% hashpower.

Các ước tính gần đây cho biết Trung Quốc nắm giữ 50% công suất khai thác Bitcoin của thế giới. Bên cạnh đó, một phần lớn hashrate của các tài sản SHA256 khác như Bitcoin SV và Bitcoin Cash cũng xuất phát từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, mưa lũ chỉ là một phần của câu chuyện khi con đập Tam Hiệp (đập thủy điện lớn nhất thế giới) mới là mối đe dọa lớn đối với các dàn khai thác. Nhà sáng lập Coin Metrics, Nic Carter và nhà sáng lập Adamant Capital, Tuur Demeester đang thảo luận về tình hình đập Tam Hiệp trên Twitter.

Với ~50% hashrate BTC nằm ở Tứ Xuyên, những ảnh hưởng từ lũ lụt sẽ rất nghiêm trọng khi sự cố vỡ đập có khả năng diễn ra rất lớn. Đây là chủ đề chính trên diễn đàn khai thác trong nhiều tuần.

Được biết Tứ Xuyên cũng là nơi tập trung nhiều hoạt động khai thác Bitcoin nhất trên toàn thế giới và vùng đất này lại nằm ngay thượng nguồn đập Tam Hiệp. Hiện tại, hashrate toàn cầu đã giảm 30% do những trận lụt vừa qua.

Nguồn blogtienao

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan