Nhà đầu tư lớn tuổi đổ xô mua vàng, trong khi lớp trẻ chọn Bitcoin

Nhà đầu tư lớn tuổi đổ xô mua vàng, trong khi lớp trẻ chọn Bitcoin

Hành vi của nhà đầu tư nhỏ lẻ trong đại dịch rất khác nhau giữa các nhóm tuổi, theo JPMorgan Chase.

Nhà đầu tư nhìn chung đang cảm thấy thích thú với các tài sản thay thế, trong đó nhóm nhà đầu tư lớn tuổi đang mua vàng, trong khi lớp trẻ rót vốn vào Bitcoin, các chiến lược gia tại JPMorgan cho biết. Nhà đầu tư thuộc lớp thiên niên kỷ (Millennials) đang mua mạnh cổ phiếu, nhất là cổ phiếu công nghệ, trong khi nhóm lớn tuổi hơn lại bán ra.

“Những nhà đầu tư lớn tuổi tiếp tục rót vốn vào quỹ trái phiếu, xu hướng vẫn duy trì ở mức cao trong cả tháng 6-7/2020”, các chuyên gia cho biết trong báo cáo phân tích dòng chảy đầu tư vào ngày 04/08.

Trong năm nay, nhu cầu của nhà đầu tư nhỏ lẻ thể hiện rõ qua đà tăng 46% của thị trường chứng khoán toàn cầu từ mức đáy tháng 3/2020, sự gia tăng lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng và đà leo dốc của thị trường tiền kỹ thuật số.

Nhóm nhà đầu tư tay ngang cũng đang hiện diện rõ ở cơn sốt đầu cơ cổ phiếu thông qua hợp đồng quyền chọn. Trong khi đó, việc lựa chọn cổ phiếu và định thời điểm vào thị trường của nhóm nhà đầu tư này dường như đang mang lại cho họ khoản lời béo bở.

Các ETF vàng và Bitcoin đang hút vốn mạnh trong 5 tháng vừa qua, khi cả nhà đầu tư lớn tuổi lẫn trẻ tuổi nhận thấy cơ hội ở các tài sản thay thế, các chuyên gia cho biết.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan