Nhận định giá dầu ngày 12/08/2020

phân tích giá dầu

Cuối tuần trước, Nasser – giám đốc điều hành Saudi Aramco cho biết khi nền kinh tế dần hoạt động trở lại, nhu cầu dầu tại thị trường châu Á sẽ phục hồi. Những bình luận của Saudi Aramco là yếu tố thúc đẩy hiện tại và nhu cầu dầu là khoảng 90 triệu thùng mỗi ngày. Ông đã vẽ nên một bức tranh lạc quan về triển vọng nhu cầu ở châu Á.

hôm thứ Sáu tuần trước, Iraq cho biết họ sẽ giảm sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng 8 và tháng 9 để bù đắp cho tác động của sản lượng dư thừa trong 3 tháng qua.

Công ty dầu Ả Rập Xê Út – Saudi Aramco cho biết họ đang tiến hành kế hoạch tăng công suất sản lượng dầu thô thêm 1 triệu thùng / ngày lên 13 triệu thùng / ngày bất chấp việc cắt giảm chi tiêu vốn trong năm nay và năm tới. Đây là một nhận định lạc quan về nhu cầu từ Saudi Aramco và đang hỗ trợ cho giá dầu tăng.

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi sự cải thiện trong dữ liệu nhà máy Trung Quốc và nhu cầu năng lượng tăng khi các nước đang gỡ bỏ các lệnh phong tỏa.

Giá dầu cũng tăng cao ngày hôm nay bởi sự lạc quan về khả năng nền kinh tế Mỹ có thể hồi phục nhanh hơn khi số ca nhiễm Covid-19 mới ở mức dưới 50.000 ca trong ngày thứ hai liên tiếp.

Và quan trọng nhất là Nga đã đăng ký vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của thế giới theo thông báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Vắc xin sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt trong tháng tới, và sẵn sàng đưa tới cho công chúng ngay trong tháng 10/2020. Điều này đã tạo tâm lý lạc quan đẩy lùi dịch bệnh trên thế giới và quan trọng nhất là khôi phục lại nền kinh tế cũng như khôi phục lại nhu cầu tiêu thụ dầu thô như ban đầu.

Trong một báo cáo định kỳ hàng tháng công bố vào ngày thứ Ba, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã nâng dự báo năm 2020 đối với giá dầu WTI và dầu Brent, nhưng đồng thời giảm triển vọng sản lượng dầu thô tại Mỹ trong năm nay.

Nhìn chung giá dầu vẫn trong giai đoạn tăng giá. Chúng ta có thể tiếp tục mua lên tại các mức 40 – 41$/thùng

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan