Nhận định giá vàng ngày 03/08/2020

giá vàng hôm nay nhanh

TIN TỨC CƠ BẢN

Giá vàng đã được hưởng lợi vào thứ 6 tuần trước khi dữ liệu của Mỹ cho thấy GDP quý II thực tế ghi nhận ở mức -32,9%, mức giảm lớn nhất trong 73 năm và Số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng trong tuần thứ hai liên tiếp lên 1.434 triệu đơn, đạt mức cao nhất trong 4 tuần.

Thêm vào đó cuộc họp FOMC cuối tuần vừa rồi cũng đưa ra cái nhìn tiêu cực về nền kinh tế Mỹ. Fed nhắc lại trong tuyên bố rằng nền kinh tế phải đối mặt với rủi ro giảm giá rất lớn. Bên cạnh đó, các kế hoạch gia hạn mua lại và trao đổi hạn ngạch của Ngân hàng Trung ương sẽ chỉ kéo dài cho đến ngày 31/3 năm sau. Điều này ngụ ý rằng Fed không muốn nhu cầu cho USD nhanh chóng phục hồi vì như thế sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt thanh khoản. Fed không đưa ra gợi ý gì cho những hướng đi mới trong thời gian tới. Nhưng sẽ sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế.

Đồng USD từng được coi là tài sản an toàn của các nhà đầu tư, nhưng bây giờ đã trải qua sự sụt giảm lớn nhất hàng tháng trong 10 năm qua. Đồng USD giảm làm cho vàng được định giá bằng đồng USD rẻ hơn đối với các nhà giao dịch nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng đã đạt mức tăng 30% trong năm nay bởi lãi suất toàn cầu thấp do các biện pháp kích thích quy mô lớn được áp dụng bởi các ngân hàng trung ương. Vàng được coi là tài sản chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ.

Ngoài ra dịch bệnh vẫn chưa có xu hướng suy giảm, trên toàn thế giới đã có hơn 17,9 Triệu ca nhiễm và hơn 685 nghìn người tử vong. Điều này sẽ tiếp tục gây tác động tiêu cực với nền kinh tế toàn cầu và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Số ca tử vong do virus corona mới ở nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục, gây ra một cú đánh mạnh vào sự phục hồi kinh tế. Nếu tình trạng này tiếp diễn, Hoa Kỳ có thể thực hiện nhiều chính sách nới lỏng tiền tệ và kích thích kinh tế.

Căng thẳng Mỹ – Trung tiếp tục gia tăng khi tổng thống Mỹ Trump tuyên bố TikTok sẽ bị cấm hoạt động tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Trong phiên điều trần tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo cho biết “Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng lãnh đạo chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Dự luật kích thích kinh tế mới của Hoa Kỳ dự kiến sẽ trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ, lớn hơn dự kiến ​​1 nghìn tỷ đô la Mỹ của thị trường sẽ tiếp tục thúc đẩy giá vàng đi lên.

Dữ liệu GDP của cả EU và Mỹ đã suy yếu trong quý II cho thấy tốc độ phục hồi kinh tế của 2 nền kinh tế lớn không tốt như thị trường mong đợi và qua đó tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

2 tuần tới nhiều ngân hàng trung ương sẽ công bố quyết định lãi suất và báo cáo chính sách tiền tệ: Thứ 3 (4/8) – ngân hàng Úc, Thứ 5 (6/8) – ngân hàng Anh, Thứ 4 ( 12/8) – Cục Dự trữ Liên bang New Zealand, Thứ 5 (13/8) – Ngân hàng Trung ương châu Âu. Dự kiến các ngân hàng trung ương này sẽ theo đuổi chính sách ” ôn hòa ” của Fed.

Nhìn chung giá vàng sẽ khó có cơ hội để giảm trong thời điểm này. Và mỗi một đợt suy giảm sẽ là một cơ hội để mua lên của giới đầu tư.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Chúng ta có thể thấy giá vàng đã tăng mạnh vào cuối tuần. Mặc dù thứ 6 có tồn tại một lực chốt lời nhỏ nhưng ngay sau đó giá đã được đẩy lên lại vùng đỉnh cũ 1980.

Hiện tại vàng đang tạo mô hình tích lũy tam giác giá thu hẹp, nếu trên dài hạn đó có thể là một mô hình cờ tăng trong phân tích kỹ thuật.

Vì vậy giao dịch thời điểm này chúng ta sẽ vẫn ưu tiên các lệnh mua lên quanh vùng hỗ trợ 1949 hoặc chờ giá phá qua vùng đỉnh 1980 sẽ mua lên tiếp. Chúng tôi dự tính giá vàng có thể tăng lên vùng 2024 trong tuần này

SL 1930

TP 2024

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan