Nhận định giá vàng ngày 04/08/2020

giá vàng hàng ngày

Đầu phiên Á ngày thứ Hai (3/8), giá vàng tăng vọt gần chạm mốc kỷ lục 1984 USD/ounce và sau đó giảm trở lại mức 1961 USD/ounce.

Hiện tại giá vàng đang thiếu động lực tăng, tuy nhiên do nhu cầu cao nên giá vẫn tiếp tục giữ vững trên vùng đỉnh cũ.

Hiện tại giá vàng đang bị ảnh hưởng bởi một số tin tức sau :

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố vào ngày 2 tháng 8 rằng Tổng thống Trump sẽ có hành động chống lại một số công ty phần mềm Trung Quốc trong vài ngày tới. Xung đột Trung-Mỹ ngày càng kích thích sự phòng ngừa rủi ro của thị trường.

Vào ngày 31 tháng 7, tổ chức Fitch Ratings đã hạ hạng “AAA” của Mỹ từ “ổn định” xuống “tiêu cực”. Vì sức mạnh tín dụng suy yếu của đất nước, bao gồm tăng thâm hụt do chính sách kích thích chống dịch.

Dữ liệu được công bố vào thứ 5 tuần trước cho thấy nền kinh tế Mỹ đã giảm 32,9% trong quý II. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ sự kiện đại suy thoái.

kế hoạch kích thích kinh tế mới của Mỹ vẫn đang bế tắc, thị trường sẽ chú ý tới quy mô của gói kích thích. Nếu gói cứu trợ giảm xuống 1 nghìn tỷ có nghĩa là đánh giá nền kinh tế Mỹ không quá suy yếu => Tốt cho USD và xấu cho vàng.

Nhưng nếu gói 3 nghìn tỷ được thông qua có nghĩa là nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu => Xấu cho USD và tốt cho vàng.

Ngoài ra số liệu việc làm tháng 7 cũng được thị trường quan tâm. Hiện giá vàng đang tương đối trung lập nên chúng ta tạm thời đứng ngoài với vàng.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan