Nhận định giá vàng ngày 06/08/2020

Thông điệp ẩn sau sự gia tăng hiện tại của Vàng là gì

TIN TỨC CƠ BẢN

Ngày hôm qua giá Vàng đã tăng lên khoảng 2045 USD/Ounce. Hiện tại, thị trường toàn cầu vẫn đang đối mặt với sự không chắc chắn lớn, bởi vì dịch bệnh toàn cầu vẫn còn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế, khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn, và cuộc thảo luận về kế hoạch giải cứu kinh tế lưỡng đảng của Mỹ vẫn đang bế tắc.

Hiện tại, thị trường có thể nghĩ rằng quy mô của các quỹ sẽ lớn hơn nhiều so với dự kiến. Do đó, vàng hiện đang có xu hướng tăng mạnh. Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với nguy cơ mất giá tiền tệ dài hạn. Ngoài ra các rủi ro địa chính trị như Trung-Mỹ vẫn chưa giảm bớt.

Liên quan đến tình hình giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ sẽ thăm Đài Loan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc gần đây đã trả lời và chỉ ra rằng “vấn đề Đài Loan là vấn đề quan trọng và nhạy cảm nhất trong quan hệ Trung-Mỹ”.

Ngoài ra, cũng có những tin tức thị trường mới về quan hệ Trung-Mỹ. Truyền thông Hoa Kỳ nói rằng hai bên sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao. Tuy nhiên, có tin tức rằng Trung Quốc khó có thể thực hiện các cam kết trong giai đoạn đầu của thỏa thuận, điều này có thể gây ra căng thẳng hơn nữa trong quan hệ Trung-Mỹ.

Thêm vào đó, Lợi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục giảm xuống giá trị âm, đây là một yếu tố thuận lợi khác hỗ trợ vàng.

Về dữ liệu kinh tế : Báo cáo ADP về tình trạng việc làm tháng 7 của Mỹ ngày hôm qua giảm xuống còn 167 nghìn việc làm. Thấp hơn nhiều so với kỳ vọng đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Nhìn chung vàng sẽ còn tiếp tục trong xu hướng tăng.

Chúng ta có thể mua vào khi giá hồi về các vùng giá hỗ trợ như vùng 2000 – 2010 USD

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại D1 vẫn tiếp tục đóng cửa là các nến tăng và chưa có dấu hiệu đảo chiều nên chúng ta không được bán xuống.

Hiện tại vàng tiếp tục hình thành vùng tích lũy trên H4, tuy nhiên chúng ta cũng không nên mua vào thời điểm này. Hãy chờ đợi các đợt chốt lời của thị trường sau đó mua lên.

Đầu tuần chúng ta đã kỳ vọng giá vàng tăng lên 2024 và đã đạt được kỳ vọng nên việc mua lên ở cuối xu hướng sẽ tăng tính rủi ro. Chúng ta có thể đứng ngoài hoặc chờ mua lại ở các vùng giá thấp 2000 – 2010. SL 1976. TP 2049

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan