Nhận định giá vàng ngày 07/08/2020

Vàng vẫn còn khả năng tiếp tục tăng giá trong tuần này

Nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, hàng chục triệu người Mỹ đã thất nghiệp, cùng với sự phục hồi của dịch bệnh ở Mỹ, vàng trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư.

vàng thường không dễ dàng Bị ảnh hưởng bởi lạm phát và sự không chắc chắn, về lâu dài, kim loại quý tương đối ổn định, đồng đô la Mỹ gần đây đã mất giá, vì vậy, đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, việc mua vàng bằng các loại tiền khác sẽ hiệu quả hơn so với đô la Mỹ vào thời điểm này.

Sự sụt giảm lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ làm giảm chi phí cơ hội của các nhà đầu tư nắm giữ vàng. Sự gia tăng chú ý và tiếp xúc sẽ kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư vào vàng.

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã tăng 21% trong 7 tháng đầu năm. Cho thấy nhu cầu với loại mặt hàng trú ẩn này rất lớn.

Các chính sách nới lỏng tiền tệ quy mô lớn và các kế hoạch kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia khác nhau đã khiến các quỹ chảy vào thị trường vàng để tránh nguy cơ mất giá tiền tệ. Ngoài ra, địa chính trị được kích hoạt bởi mối quan hệ Trung-Mỹ là một lý do hỗ trợ lớn khác.

Hôm nay chúng ta sẽ theo dõi số liệu việc làm phi nông nghiệp. Sẽ có nhiều yếu tố tác động tới giá vàng vào cuối tuần.

Nếu không đạt được thỏa thuận nào về gói kích thích trong hôm nay thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại đạt được thỏa thuận sẽ tạo áp lực giảm và kích hoạt áp lực chốt lời sớm của giá vàng.

Nếu số liệu việc làm tốt và thất nghiệp giảm thì giá vàng sẽ giảm. Và ngược lại nếu số liệu xấu đi giá vàng sẽ tiếp tục giữ vững trên vùng đỉnh này.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan