Nhận định giá vàng ngày 10/08/2020

giá vàng hàng ngày

TIN TỨC CƠ BẢN

Vào thứ 6 trước thời điểm công bố bản tin Non Farm giá vàng tương đối tĩnh lặng. Tuy nhiên ngay sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm tốt và tỷ lệ thất nghiệp giảm thì giá vàng đỡ rơi vào trạng thái bị bán mạnh cùng với lực chốt lời. Do dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến, cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn đang đạt được tiến bộ, đồng USD mạnh lên đã kìm hãm sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy việc làm trong tháng Bảy tăng 1763 nghìn việc làm, vượt mức 1530 nghìn việc làm dự kiến, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến xuống còn 10,2% thấp hơn dự báo 10,5%.

Về bản chất, giá vàng tăng là do các chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương dẫn đến lợi suất thực tế âm. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận từ trái phiếu bằng hoặc thấp hơn tỷ lệ lạm phát. Điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và các tài sản không lãi suất khác. Tình hình hiện tại là Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ không thể tăng lãi suất do tỷ lệ thất nghiệp cao, ngay cả khi lạm phát bắt đầu tăng.

Hầu hết các yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng vẫn tồn tại, bao gồm việc ngân hàng trung ương in tiền với số lượng lớn, lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị gia tăng và cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Mỹ. Ngoài ra dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp đang ngăn chặn việc phục hồi kinh tế.

Xu hướng dài hạn của vàng là tiếp tục tăng, nhưng hãy thận trọng với nhịp điều chỉnh giá trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của tình hình Trung-Mỹ trong tuần này, bất kỳ thông tin tiêu cực nào cũng có thể kích hoạt tâm lý e ngại rủi ro gia tăng, điều này sẽ kích thích giá vàng tiếp tục tăng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến thời điểm kế hoạch giải cứu mới của Mỹ được thông qua. Con số của gói cứu trợ cũng quyết định tới hướng đi của giá vàng trong tuần này. Nếu gói cứu trợ lớn hơn 1000 tỷ giá vàng sẽ tăng và nhỏ hơn 1000 tỷ giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn những khác biệt lớn giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Về dữ liệu kinh tế, dữ liệu cần theo dõi chặt chẽ bao gồm chỉ số PPI của Mỹ vào thứ Ba, chỉ số CPI của Mỹ vào thứ Tư, số lượng người thất nghiệp ban đầu ở Mỹ vào thứ Năm, và dữ liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ của Mỹ vào thứ Sáu. Dự kiến dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này sẽ cho thấy dấu hiệu phục hồi.

Dữ liệu được công bố vào tuần này đều là dữ liệu của tháng 7, có nghĩa là những dữ liệu này sẽ tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi. Tình hình sẽ khá lạc quan. Tuy nhiên trong tháng 8 sự kết hợp của niềm tin suy yếu, thị trường việc làm khó khăn hơn và thu nhập hộ gia đình giảm có nghĩa là triển vọng về dữ liệu hoạt động kinh tế trong tháng 8 không lạc quan.

Quỹ SPDR vào thứ 6 tuần trước cũng đã bán ra 5.84 tấn vàng.

Tuy nhiên, số liệu thống kế do Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) vừa công bố cho hay các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) có tài sản là vàng và những sản phẩm đầu tư dựa trên vàng trên toàn cầu đã mua 166 tấn vàng trong tháng 7/2020, đưa lượng vàng nắm giữ lên mức cao nhất trong lịch sử là 3.785 tấn trong giai đoạn từ tháng 1-7/2020.

Vì vậy tuần này có thể là tuần điều chỉnh giảm của giá vàng. Tuy nhiên, dự kiến giá vàng sẽ không giảm nhiều trong tuần này do nhiều nhà đầu tư đang trong tâm thế quan sát và chuẩn bị nhảy vào thị trường tăng trở lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Hiện tại trên H4 giá vàng vẫn đang đi trong một kênh xu hướng tăng. Tuy nhiên do các tin tức việc làm Mỹ tốt nên chúng ta chưa vội vàng mua lên tại vùng này. Hãy chờ đợi thêm các phản ứng của giá tại đáy trend này.

Do thiếu các tin tức hỗ trợ thời điểm này nên có thể giá vàng sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày hôm nay.

Xu hướng dài hạn chúng ta sẽ phải chờ đợi vào kế hoạch trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ. Nhìn vào các diễn biến trước của Vàng có thể thấy giá chưa có phản ứng gì nhiều với tin tức đó. Vì vậy hôm nay giá có thể phản ứng với tin tức việc làm của Mỹ vào thứ 6 và vẫn thiên về xu hướng giảm.

Chúng ta có thể vào các lệnh Sell quanh khu vực 2044 – 2050
SL 2067
TP 2014

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan