Nhận định giá vàng ngày 11/08/2020

thị trường vàng hôm nay

TIN TỨC CƠ BẢN

Ngày hôm qua giá vàng không có nhiều biến động, thị trường vẫn trong trạng điều chỉnh giảm. Đà tăng của vàng những ngày gần đây đã chững lại vào thứ Sáu (7/8) trước số liệu việc làm tích cực từ Mỹ và bối cảnh xung đột Mỹ-Trung. Trong cuộc xung đột này đồng đô la Mỹ được nhắm đến đầu tiên với vai trò tài sản an toàn.

Đối với vàng hầu hết các yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng vẫn tồn tại, bao gồm các yếu tố như dịch bệnh, lãi suất thấp, cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Mỹ, chính sách ngân hàng trung ương lỏng lẻo và kích thích tài chính ở nhiều nước khác nhau và căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ cũng đã củng cố sức hấp dẫn về sự an toàn của nó.

Hiện nay, xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ trên nhiều lĩnh vực ngày càng gay gắt, bao gồm công nghệ, ngoại giao, Hong Kong… Trong đó, Đài Loan là vấn đề nhạy cảm trong quan hệ Trung-Mỹ, thời gian gần đây cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn quan trọng.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã đầu tư hơn 6 nghìn tỷ đô la Mỹ cho kế hoạch kích thích kinh tế. Con số này sẽ sớm tăng lên khi Washington đang thảo luận về một kế hoạch kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la khác. Điều này sẽ vẫn hỗ trợ cho giá vàng.

Vì vậy chúng ta cần cẩn trọng với việc suy giảm của Vàng, giá vàng có thể tiếp tục bước vào các đợt tăng giá tiếp theo.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Ngày hôm qua giá vàng đã đi đúng như nhận định của chúng ta khi tăng lên vùng 2044 sau đó giảm về vùng hỗ trợ 2014.

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục quan sát phản ứng giá tại vùng hỗ trợ này. Vùng giá này có thể giá sẽ tăng trở lại nhưng sẽ không quá nhiều. Chúng ta có thể canh bán xuống trong khu vực 2034

SL 2044

Nếu giá phá mạnh qua vùng hỗ trợ 2014 và đóng cửa dưới vùng này thì chúng ta có thể tiếp tục bán xuống vùng 1981

Vì thời điểm này vàng đang bước vào giai đoạn điều chỉnh xu hướng.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan