Nhận định giá vàng ngày 12/08/2020

giá vàng hôm nay

TIN TỨC CƠ BẢN

Ngày hôm qua giá vàng bước vào một đợt giảm mạnh đỉnh điểm 130 USD từ mức 2029 USD / ounce xuống 1900 USD / ounce.

Đây là đợt suy giảm mạnh nhất trong năm nay mà nguyên nhân đến từ việc bán tháo vàng trước tin tức mới nhất về vắc-xin điều trị virus của Nga. Tổng thống Nga tuyên bố nước này đã phát triển loại vắc-xin đầu tiên cung cấp khả năng “miễn dịch vững vàng” chống Covid-19.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong đợt thử nghiệm cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc-xin, kết quả cho thấy khả năng miễn dịch ở tất cả người tham gia.

Một khi vắc-xin thực sự được phát triển thành công và có thể chống lại sự lây nhiễm virus cho hầu hết dân số thế giới, điều đó có nghĩa là con người có thể nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, kẻ thù lớn nhất hiện nay mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt.

Lúc này, các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không cần tung ra các gói kích thích kinh tế nữa. Lãi suất thực và lợi tức trái phiếu tăng trở lại. Cơn bão tăng của vàng sẽ kết thúc.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu vắc xin thành công đầu tiên của Nga có hiệu quả như mong đợi hay không. Bởi vì một số chuyên gia trước đây đã tuyên bố rằng mặc dù kết quả thử nghiệm dương tính nhưng nó không có khả năng cung cấp miễn dịch suốt đời.

Theo cách này, mối đe dọa do vắc-xin gây ra đối với sự tăng giá của vàng không diễn ra ngay lập tức. Nhưng sự sụt giảm hiện tại của vàng có nhiều khả năng là một sự phục hồi sau khi tăng. Vẫn còn phải xem liệu điều này có biến thành một sự sụt giảm lâu dài hay không.

Ngày hôm qua quỹ SPDR đã bán ra 4.19 tấn vàng. Quỹ đã bắt đầu bán ra từ thứ 6 tuần trước với mức 5.84 tấn.

Vì vậy thời điểm này áp lực giảm của vàng tương đối lớn. Chúng ta nên canh các điểm hồi lên của giá và bán xuống. không nên mua vào thời điểm này do yếu tố chốt lời đang rất mạnh. Chúng ta vẫn phải chờ xem điều này có kích hoạt một đợt đảo chiều thực sự của vàng nữa hay không.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại D1 ngày hôm qua là một nến giảm điểm mạnh và giá đã phá qua rất nhiều vùng kháng cự.

Hiện tại sau xu hướng giảm giá đang có nhịp hồi lên. Chúng ta chờ giá hồi về vùng 1921 – 1926 có thể tiếp tục bán xuống.

SL 1952
TP 1848

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan