Nhận định giá vàng ngày 14/08/2020

Vàng thế giới tiếp tục lập kỷ lục mới khi tâm lý tiêu dùng tại Mỹ giảm

TIN TỨC CƠ BẢN

Thứ 5 (13/08 ) giá vàng đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ và đã tăng lên 30$ đúng như nhận định vào thứ 4 của chúng tôi. Như vây, áp lực bán vàng do tin tốt từ vắc xin của Nga đã kết thúc. Giá có xu hướng ảm đạm trong phiên Á nhưng sau đó đã tăng trở lại trong phiên Âu và phiên Mỹ. Giá đã tăng lên vùng 1950 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang đổ xô mua vàng trong năm nay, một phần do môi trường lãi suất thấp đã thúc đẩy đà tăng chung kể từ tháng 6 năm ngoái. Mức lãi suất thấp kỷ lục do chính phủ Mỹ thực hiện nhằm chống lại tác hại của dịch bệnh đã làm giảm tỷ giá hối đoái đồng đô la và khiến tỷ suất sinh lợi thực tế (tức là tỷ suất sinh lợi được điều chỉnh theo lạm phát) ở mức âm.

Điều này mang lại cho vàng một lợi thế cạnh tranh, vì bản thân vàng không có lãi suất và khi lợi suất trái phiếu cùng lãi suất tiết kiệm thấp hoặc gần bằng 0, các nhà đầu tư sẽ không hy sinh thu nhập lãi bị mất bằng cách giữ vàng.

Ngoài ra, USD suy yếu là một trong những yếu tố thị trường thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng. Vì vàng được định giá bằng USD khi USD giảm có nghĩa là nhà đầu tư sẽ nắm giữ được vàng với giá rẻ hơn.

Mặc dù các nhà đầu tư hy vọng chính phủ Mỹ sẽ đưa ra một kế hoạch kích thích kinh tế mới nhưng sự bế tắc trong các cuộc đàm phán không đẩy đồng USD mạnh lên.

Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là không thể đoán trước và sự xấu đi của quan hệ Trung-Mỹ đã gây ra một số lo ngại về khả năng diễn ra thị trường đầy biến động khác.

Tuy nhiên đà tăng của vàng sẽ không còn mạnh như giai đoạn trước bởi các tin tức về các loại vắc xin đang tiến gần hơn tới giai hoàn thiện và sản xuất hàng loạt.

Vì vậy thời gian này đà tăng của vàng sẽ ở thế tăng chậm hơn giai đoạn trước.

Ngày hôm qua quỹ SPDR đã mua vào 1.46 tấn vàng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại biểu đồ ngày sau nến pinbar ngày thứ 4 thì hôm qua giá đã tạo một nến tăng tiếp, điều này có thể sẽ củng cố cho xu hướng tăng thêm chắc chắn hơn.

Tại H4 giá đang có sự lưỡng lự khi hình thành 2 nến pinbar và doji, vì vậy có khả năng giá sẽ điều chỉnh giảm trước khi tìm thấy cơ hội tăng trở lại.

Tại H1 giá đã vượt qua vùng mây kumo và mây đã đổi màu sang xu hướng xanh.

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục mua lại tại vùng 1938 – 1946

SL 1928
TP 1985

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan