Nhận định giá vàng ngày 30/07/2020

Vàng sẽ tăng vọt

TIN TỨC CƠ BẢN

Sau áp lực chốt lời mạnh thì ngày hôm qua giá vàng tương đối ổn định và vẫn duy trì được trạng thái tăng trước thời điểm diễn ra cuộc họp FOMC.

Các nội dung chính trong biên bản cuộc họp của FOMC :

– Fed sẽ duy trì lãi suất chuẩn ở mức 0% -0,25% cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang tin rằng nền kinh tế đã vượt qua cuộc khủng hoảng gần đây và đang đi đúng hướng để đạt được việc làm tối đa và ổn định giá cả.

– Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại trong tuyên bố rằng nền kinh tế phải đối mặt với rủi ro giảm giá rất lớn và gia hạn hạn mua lại và trao đổi hạn ngạch của ngân hàng trung ương đến ngày 31 tháng 3 năm sau.

– Giống như các cuộc họp trước, Fed sẽ sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế.

– Cuộc khủng hoảng do dịch bệnh đang diễn ra sẽ kéo theo hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát đi xuống. Các biện pháp tài khóa mạnh mẽ hơn nữa có thể được thực hiện

Sau đó chủ tịch Fed đã có bài phát biểu của mình :

–  Sự thu hẹp GDP trong quý thứ hai có thể là lớn nhất trong quá khứ.

– Số trường hợp được xác nhận nhiễm virus đã tăng mạnh. Con đường phát triển kinh tế vô cùng bấp bênh.

– Nhìn thấy dấu hiệu cho thấy sự gia tăng trong các trường hợp đang gây áp lực lên nền kinh tế.

=> Từ ngữ của Powell sử dụng đã “ôn hòa” hơn mong đợi. Điều này có nghĩa là các gói kích thích tiếp theo của Fed sẽ tiếp tục được mở rộng.

Hiện tại giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bở các yếu tố sau :

– Sự suy yếu của đồng USD khi Fed và chính phủ Mỹ tung ra rất nhiều các gói kích thích kinh tế. Fed vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục bơm hàng nghìn tỷ đô la để ổn định thị trường tài chính sẽ thúc đẩy giá vàng và làm đồng đô la.

– Fed tiếp tục gia hạn cơ chế cho vay khẩn cấp trong ba tháng đến cuối năm 2020 vì Fed vẫn quan tâm đến sức khỏe của nền kinh tế. Fed vẫn cảm nhận được nền kinh tế Mỹ đang cần nhiều sự giúp đỡ hơn.

– Lợi suất trái phiếu của Mỹ cũng duy trì ở mức thấp trong phạm vi giao dịch kể từ tháng 4. Gây áp lực giảm giá cho đồng đô la.

– Ngoài Fed thì hầu hết các ngân hàng trung ương quốc gia cũng đang theo đuổi chính sách lãi suất thấp và tăng các gói kích thích kinh tế.

– Dịch bệnh vẫn đang bùng phát với hơn 16,7 Triệu ca trên toàn thế giới. Tuy nhiên số ca nhiễm nhiều nhất vẫn là ở Mỹ với hơn 4.4 triệu ca mắc. Dịch bệnh có thể làm suy yếu nền kinh tế số 1 thế giới gây ra tâm lý tiêu cực cho đồng USD.

– Căng thẳng chính trị Mỹ – Trung vẫn đang xấu đi và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì những tác động từ cuộc xung đột sẽ kéo theo các lĩnh vực kinh tế và thương mại có thể bị ảnh hưởng trở lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tin tức thị trường vẫn đang ủng hộ cho giá vàng tăng.

Tại biểu đồ ngày giá liên tiếp tạo các nến tăng và 2 ngày gần đây giá đã tạo các nến có bóng nến dưới dài cho dấu hiệu mua lên.

Hiện tại trên H4 giá đang tạo 2 đỉnh và chưa phá được nên có thể sẽ có điều chỉnh giảm.

Chúng ta có thể canh mua lại quanh mức 1947 – 1951. SL 1937. TP 1976

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan