Nhận định thị trường ngoại hối forex ngày 03/08/2020

ngoại hối hôm nay

USD

Đồng đô la Mỹ đã ghi nhận mức giảm lớn nhất trong một thập kỷ, trong khi các loại tiền không phải của Mỹ tăng mạnh. Vào tháng 7, chỉ số đô la Mỹ đã giảm 4,4%, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong một thập kỷ.

Sự ảnh hưởng của đại dịch virus đã kéo nền kinh tế Mỹ đi xuống và các nhà đầu tư đã lo lắng về tốc độ phục hồi kinh tế của Mỹ sẽ chậm hơn dự kiến. Điều này đã khiến Fed và chính phủ Mỹ phải đưa ra các gói hỗ trợ kinh tế.

Fed tiếp tục duy trì thái độ và từ ngữ “ôn hòa”, nhắc lại rằng họ sẽ sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ và duy trì lãi suất gần như bằng không. Thời gian nới lỏng tiền tệ phụ thuộc vào quá trình phục hồi kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ đã giảm kỷ lục 32,9% trong quý II, trợ cấp thất nghiệp bổ sung của Mỹ đã hết hạn vào ngày 31 tháng 7. Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật chi tiêu tài chính trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la, nhưng có thể khó có được sự chấp thuận của tổng thống Trump. Dự luật kích thích tài khóa rất được mong đợi để đối phó với dịch bệnh hiện đang rơi vào bế tắc tại Quốc hội. cho đến nay, sự khác biệt về quan điểm giữa hai bên đã ngăn cản việc đạt được thỏa thuận.

Dữ liệu quan trọng nữa trong tuần này là dữ liệu việc làm tháng 7 của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thêm 2 triệu việc làm phi nông nghiệp vào tháng 7. Chúng ta nhớ lại trong 2 tháng 5 và 6 mặc dù dữ liệu việc làm đã phục hồi 7 triệu việc làm nhưng nó chưa bù đắp được số lượng việc làm bị mất đi trong tháng 4. VÌ vậy con số 2 triệu việc làm dự kiến trong tháng 7 sẽ cho thấy tốc độ phục hồi chậm của tỷ lệ việc làm.

Vì vậy chúng tôi đánh giá chung đồng USD sẽ vẫn suy yếu trong thời gian dài.

EUR

Trước đó, Sau một thời gian đàm phán gian khổ, vào ngày 21 tháng 7, giờ địa phương, các nhà lãnh đạo EU cuối cùng đã đạt được thỏa thuận “lịch sử” tại Brussels – 750 tỷ euro phục hồi kinh tế và ngân sách bảy năm là 1,74 nghìn tỷ euro. Đây là thỏa thuận tài chính lớn nhất trong lịch sử EU. Vì vậy, triển vọng của châu Âu trong năm tới đã được tăng cường một chút và đồng Euro đã tăng kể từ thời điểm đó.

Nhưng vào cuối tuần trước, dữ liệu GDP sơ bộ quý II của khu vực EU đã suy yếu xuống còn -12,1% có thể sẽ khiến giới đầu tư đánh giá thấp tác dụng của gói hỗ trợ kinh tế này.

Ngoài ra, số liệu chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6. Điều này có nghĩa là Sự khác biệt kinh tế của khu vực đồng euro và Mỹ không quá lớn như thị trường tưởng tượng, do đó xu hướng tăng của euro euro có dấu hiệu chậm lại.

Nhưng nhìn chung, đồng euro vẫn đang trong xu hướng tăng. Bởi vì dữ liệu kinh tế trong quý II cho thấy nền kinh tế Mỹ bị suy thoái nghiêm trọng hơn ( GDP của Eurozone đã giảm 12,1% trong quý II còn GDP của Mỹ đã giảm 32,9% trong quý II). Chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch nới lỏng tiền tệ và kích thích kinh tế.

Vì vậy tuần này đồng EUR sẽ trong trạng thái tiêu cực nhiều hơn và có thể thiên về xu hướng giảm hoặc đi ngang.

GBP

Đồng bảng Anh ghi nhận mức tăng lớn nhất hàng tháng trong hơn 10 năm. Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và sự cải thiện trong tâm lý rủi ro của nhà đầu tư toàn cầu cũng đã thúc đẩy sự tăng giá của đồng bảng Anh vào tuần trước. Tuy nhiên đà phục hồi trong tháng 7 có thể sẽ bị chững lại khi tốt độ lây nhiễm Virus ở Anh đang tăng lên. Thủ tướng Johnson đã khẩn trương đình chỉ kế hoạch dỡ bỏ sự phong tỏa.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào thứ Năm tuần này sẽ quyết định mạnh tới xu hướng của đồng bảng Anh. Báo cáo khảo sát cho thấy Ngân hàng Anh sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức 0,1% tại cuộc họp ngày 6 tháng 8. Dự kiến Ngân hàng Anh có thể vẫn thận trọng về triển vọng kinh tế trong quyết định chính sách của mình.

Vương quốc Anh hiện đang đối mặt với nguy cơ có thể xảy ra đợt dịch bệnh thứ hai và thất nghiệp gia tăng. Nếu kỳ vọng của thị trường về lãi suất âm ở Anh tăng lên sẽ khiến đồng Bảng Anh giảm mạnh. Nếu không thực hiện lãi suất âm, ngân hàng Anh có thể áp dụng các biên pháp kích thích kinh tế và gây áp lực lên bảng Anh.

Những rủi ro liên quan đến Brexit và tác động của virus đối với nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư thận trọng về triển vọng dài hạn của đồng bảng Anh.

Vì vậy xu hướng của GBP vào tuần này cũng có thể đối mặt với xu hướng giảm giá nhiều hơn, động lực tăng có thể bị hạn chế.

AUD

Tuần này thứ 3 ngân hàng Úc sẽ công bố quyết định lãi suất và báo cáo chính sách tiền tệ. Và có thể ngân hàng Dự trữ Úc sẽ ít lạc quan hơn về nền kinh tế do dữ liệu xấu đi và các trường hợp virus đang gia tăng ở bang Victoria. Nên áp lực có thể sẽ đè nặng lên đồng AUD trong hôm nay.

CAD

Đồng đô la canada đã có sự dảo chiều ngoạn mục vào cuối tuần khi dữ liệu GDP quý II tốt hơn dự kiến ở mức 4,5%. Dự kiến số lượng việc làm ở Canada sẽ tiếp tục tăng trong tháng 7, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại.

Báo cáo việc làm tháng 7 ở Canada sẽ được công bố vào thứ Sáu tới. Mức tăng 400.000 người thấp hơn mức 653.000 dự kiến của thị trường. Tỷ lệ tham gia lao động dự kiến sẽ tiếp tục tăng trở lại, và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 12,3% xuống 11%. Ngoài ra, niềm tin của người tiêu dùng vẫn chậm chạp, nhưng nó đã tăng trong tháng Bảy. Các chỉ số dữ liệu chi tiêu thẻ tín dụng cho thấy, cho đến nay, chi tiêu hộ gia đình phần lớn đã trở lại mức tăng trưởng ban đầu.

Ngoài ra, dự kiến hiệu suất GDP của Canada trong quý thứ ba sẽ tốt hơn so với Hoa Kỳ nếu Canada kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn Hoa Kỳ.

Rủi ro lớn nhất với CAD chính là sự suy yếu của giá dầu do lo ngại dịch bệnh trên thế giới tiếp tục tăng cao.

Hôm này là ngày lễ ngân hàng của Canada nên có thể CAD sẽ ít biến động, nhưng tin tức tốt từ GDP quý II sẽ tiếp tục là động lực tăng cho CAD trong ngày hôm nay.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan