Nhận định thị trường ngoại hối forex ngày 06/08/2020

tiền tệ hàng ngày

USD

Trong thời gian gần đây, lãi suất Libor đô la Mỹ đã giảm mạnh, điều đó có nghĩa là thị trường có thanh khoản dồi dào bằng đồng đô la Mỹ. Đây cũng là hệ quả của chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Fed. Điều này dường như đã trở thành lý do quan trọng nhất cho sự suy giảm của đồng đô la. Việc in tiền điên cuồng từ Fed gây bất lợi cho xu hướng của đồng đô la Mỹ và cũng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của thị trường đối với đồng tiền dự trữ bằng đô la Mỹ.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 19:30. Thị trường dự kiến ​​là 1,415 triệu. Giá trị trước đó là 1,434 triệu. Con số này đã tăng trở lại trong hai tuần liên tiếp, phản ánh sự thiếu động lực trong sự phục hồi của thị trường việc làm Hoa Kỳ.

Thêm vào đó nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu vì vậy USD sẽ có nguy cơ mất giá trong dài hạn.

EUR

Ngày hôm qua mặc dù chúng ta chứng kiến PMI và doanh số bán lẻ của EU và các thành viên trong khối yếu hơn dự kiến nhưng đồng EUR đã không sụt giảm mà vẫn duy trì được đà tăng so với các đồng tiền khác.

Điều đó cho thấy tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế của khối trong những tháng tới. EU và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã được coi là xử lý khủng hoảng tốt so với các nền kinh tế lớn khác như Anh và Mỹ.

Vì vậy EUR sẽ là đồng tiền hoạt động mạnh mẽ hơn so với USD và GBP.

GBP

Đồng bảng Anh đã tăng giá ngày hôm qua sau khi phát hành PMI ngành dịch vụ tháng 7. Mặc dù con số công bố như kỳ vọng nhưng các nhà đầu tư GBP vẫn đang tỏ ra lạc quan hơn về sự phục hồi kinh tế của vương quốc Anh. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi quyết định lãi suất vào ngày hôm nay từ Ngân hàng Anh (BoE).

Mặc dù Ngân hàng dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,1%. Tuy nhiên, nếu ngân hàng đưa ra các tuyên bố chính sách tiền tệ “ôn hòa” hoặc nếu ngân hàng gợi ý về việc nới lỏng chính sách nhiều hơn hoặc đề cập tới lãi suất âm thì có thể kéo đồng bảng Anh giảm xuống.

Ngoài ra giọng điệu của ngân hàng về các vấn đề như triển vọng virus corona của Anh sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Chúng ta nên chờ tuyên bố chính sách lúc 1h chiều kết thúc trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

NZD

Đồng đô la New Zealand đã tăng cao hơn trong phiên Á ngày hôm qua sau số liệu việc làm trong nước nổi bật. Theo dữ liệu được công bố hôm qua, tỷ lệ thất nghiệp trong nước thực sự đã giảm trong quý hai, giảm từ 4,2% xuống 4%. Do điều này xảy ra trong bối cảnh đại dịch virus corona và việc cách ly quốc gia nghiêm ngặt, các số liệu là một bất ngờ đáng hoan nghênh cho các nhà đầu tư của New Zealand.

Bộ trưởng Tài chính của New Zealand, Grant Robertson ca ngợi các số liệu là một minh chứng cho cách tiếp cận của chính phủ trong việc ngăn chặn sự bùng phát của virus corona.

Tuy nhiên, Các nhà phân tích cũng cảnh báo về chương trình trợ cấp lương của chính phủ, giúp giữ cho người dân New Zealand có việc làm trong đại dịch, sẽ kết thúc vào tháng 9 và có thể dẫn đến số lượng người thất nghiệp tăng mạnh.

Ngoài ra chỉ số PMI tháng 7 của Trung Quốc ngày hôm qua giảm thấp hơn kỳ vọng và tháng 6 nên điều này cũng tác động tiêu cực đến các loại tiền hàng hóa như NZD.

Vì vậy thời điểm này đồng NZD có thể vẫn tiếp tục xu hướng đi ngang của mình.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan