Nhận định thị trường ngoại hối forex ngày 12/08/2020

tiền tệ hàng ngày

USD

Đồng đô la đã tăng nhẹ trong ngày hôm qua nhưng xu hướng hồi lại vẫn chưa thực sự rõ rệt bởi hiện tại vẫn không có đột phá trong các cuộc đàm phán kích thích tài khóa của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, số ca nhiễm virus mới tại Hoa Kỳ đã suy yếu trong 2 ngày gần đây đã tạo tâm lý lạc quan hơn cho giới đầu tư về nền kinh tế số 1 thế giới này. Ngoài ra lợi tức kho bạc Mỹ đạt mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt phát hành trái phiếu lớn của chính phủ và các công ty Hoa Kỳ. Điều này đã tạo xu hướng tăng cho đồng đô la.

Ngoài ra, USD cũng đang đóng vai trò là đồng tiền trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc tăng cao.

Hiện tại đồng USD đang trong giai đoạn phục hồi nên USD có thê tăng ngắn hạn trong thời điểm này.

EUR

Đồng EUR sau 3 ngày giảm liên tiếp do sức ép từ USD đã có sự phục hồi trong ngày hôm qua khi chỉ số thịnh vượng kinh tế Đức và EU đã tăng lên mức cao mới trong 16 năm vào tháng 8 khi hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng tiếp tục tăng lên. Lúc này giới đầu tư tiếp tục lấy lại được tâm lý lạc quan về niềm tin vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của khu vực EuroZone.

Tuy nhiên nếu đồng đô la tiếp tục mạnh lên thì đồng EUR sẽ tiếp tục chịu áp lực. Hiện tại đồng EUR đang chịu tác động giữa 2 tin tức tốt và xấu nên có thể xu hướng của EU sẽ chưa rõ ràng hoặc tiếp tục đi sideway trong thời điểm này. Và nếu so sánh giữa 2 tin tức thì sức mạnh của USD đang chi phối nhiều tới đồng EUR.

Ngoài ra, có những lo ngại ngày càng tăng về các đợt bùng phát bệnh nhiễm virus mới ở châu Âu. Số trường hợp được xác nhận ở Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực, đã tăng hơn 6.000 trường hợp trong 7 ngày đến Chủ nhật, nhiều nhất kể từ tháng 5. Dấu hiệu này nếu tiếp tục gia tăng sẽ đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư về tốc độ phục hồi kinh tế của EU.

GBP

Ngày hôm qua số liệu việc làm trong tháng 7 của vương quốc Anh giảm mạnh. Số lượng việc làm đã giảm mạnh nhất kể từ năm 2009 nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên ở mức 3,9%. Cuộc khủng hoảng do virus corona đã gây ra một thiệt hại lớn cho thị trường lao động mặc dù đã có sự hỗ trợ từ chính phủ.

Thị trường dự kiến ​​sẽ mất thêm nhiều việc làm khi chính phủ giảm bớt kế hoạch tăng trưởng trong vài tháng tới. Và đồng bảng Anh có thể sẽ sớm đối mặt với áp lực giảm mới.

Ngày hôm nay lúc 13h sẽ có rất nhiều các tin tức liên quan tới đồng bảng Anh được công bố. Vì vậy chúng ta nên chờ các tin tức công bố xong trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

AUD và NZD

Như dự báo của chúng tôi ngày hôm qua, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã giữ nguyên lãi suất, và mở rộng QE lên 100 tỷ đô la New Zealand. Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã đồng ý tăng chương trình mua tài sản quy mô lớn lên 100 tỷ đô la New Zealand, vượt qua mức 60 tỷ đô la New Zealand trước đó. Tăng kích thích đồng nghĩa với việc giảm giá của đồng nội tệ.

AUD sẽ đi chung xu hướng với NZD vì vậy cả 2 đồng tiền này sẽ ở trong trạng thái giảm ngày hôm nay.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan