Thủ thuật giao dịch breakout kênh giá cho các trader yêu thích sự đơn giản

Thủ thuật giao dịch breakout kênh giá cho các trader yêu thích sự đơn giản

Kỹ thuật giao dịch phá vỡ kênh giá là phương thức giao dịch khá đơn giản, mạnh mẽ. Kỹ thuật này được xây dựng bởi Turtles Trader. Cách thức giao dịch này được nhiều Trader ưa thích sử dụng. Giao dịch phá vỡ kênh giá là một phương thức giao dịch theo xu hướng. Nên trong một thị trường có sự biến động có, thị trường không có xu hướng hoặc đi ngang sẽ không có hiệu quả, vì có khả năng tỷ lệ thua lỗ sẽ cao.

Trong bài viết này chúng ta không nói về các kênh xu hướng được hình thành bởi hai đường trendline hay bởi chỉ báo Bollinger Bands. Mà kênh giá được nói tới ở đây đó là các đỉnh và đáy gần đây của thị trường. Và chúng ta sẽ tập trung tìm cơ hội giao dịch khi những điểm đó bị phá vỡ.

Thiết lập giao dịch

Một kênh giá chỉ đơn giản là một đỉnh hoặc một đáy trong khoảng thời gian giao dịch gần đây. Và những điểm mà chúng ta quan tâm ở trong bài viết này đó là giá cao nhất trong n ngày và mức giá thấp nhất trong n ngày. Trong đó n là khoảng thời gian mà chúng ta dùng để xác định đỉnh đáy trước đó.

Như các chiến lược breakout khác, khi thời gian theo dõi càng dài thì sẽ càng hạn chế tín hiệu nhiễu, và có thể có được mức lợi nhuận lớn.

Về cơ bản đối với cách thức giao dịch cơ bản của Turtles Trader, thì điểm vào lệnh sẽ có n = 20 (ngày), và điểm thoát lệnh là n = 10 (ngày).

Vậy nên, bạn cần tìm kiếm mức giá cao nhất cao nhất trong 20 ngày hoặc mức giá thấp nhất thấp nhất trong 20 ngày. Khi giá vượt quá một trong hai điểm này thì đó là thời điểm mà bạn có thể tham gia giao dịch. Như hình bên dưới:

Thủ thuật giao dịch breakout kênh giá cho các trader yêu thích sự đơn giản

Điểm vào lệnh

Khi các ranh giới của kênh đã được thiết lập, chúng ta đặt buy stop cách đường kênh phía trên 1 pip và lệnh sell stop cách đường kênh bên dưới 1 pip.

Hình bên dưới là tín hiệu breakout phá vỡ đường kênh phía trên, tín hiệu mua được kích hoạt. Và như bạn thấy, giá sau đó tăng rất mạnh.

Thủ thuật giao dịch breakout kênh giá cho các trader yêu thích sự đơn giản 1

Hình bên dưới là tín hiệu breakout phá vỡ đường kênh phía dưới, tín hiệu bán được kích hoạt. Sau khi breakout giá đã giảm rất mạnh.

Thủ thuật giao dịch breakout kênh giá cho các trader yêu thích sự đơn giản 2

Nếu ranh giới của hai đường kênh không bị vi phạm, thì bạn chỉ cần đi chuyển kênh theo ngày mới được tạo và điều chỉnh ranh giới trên dưới của kênh để xác định lại điểm vào lệnh cho phiên giao dịch tiếp theo là được.

Đây là phương pháp rất đơn giản và dễ nắm bắt. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng đúng. Vậy cho nên việc trader nắm bắt được các tín hiệu hành động giá là một lợi thế khi giao dịch phương pháp này. Hơn nữa trader cần quản lý vốn chắt chẽ và có mục tiêu chốt lời hợp lý.

Trích nguồn: thechartist

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan