PFIZER VÀ TIỀM LỰC ĐÁNG ĐẦU TƯ NĂM 2022

COVID-19: Anh dự kiến bắt đầu tiêm vaccine của BioNTech và Pfizer từ ngày 7/12 - Ảnh thời sự quốc tế - Văn hóa xã hội - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN)

PFIZER ? là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York, tiểu bang New York, có trụ sở nghiên cứu ở Groton, Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới về doanh thu.

? Thông tin thương vụ
? Tên công ty: PFIZER
? Mã niêm yết: PFE
? Quốc gia: MỸ
? Lĩnh vực kinh doanh: dược phẩm, y tế, Vaccine

? Giá niêm yết : 54,53$
? Ngày chia cổ tức 27/01/2022
? Cổ tức: 2,8 USD/CP
? Giá cổ phiếu CFD : 0,4 USD/CP

? BÀI TOÁN ĐẦU TƯ:

? MUA 5.000 CỔ PHIẾU LỢI NHUẬN CỔ TỨC CHẮC CHẮN NHẬN 2000 USD (46.000.000VNĐ).
? MUA 10.000 CỔ PHIẾU, LỢI NHUẬN CỔ TỨC CHẮC CHẮN NHẬN 4000 USD (92.000.000VNĐ).
? MUA 20.000 CỔ PHIẾU, LỢI NHUẬN CỔ TỨC CHẮC CHẮN NHẬN 8.000 USD (184.000.000VNĐ).

Một thương vụ tiềm năng khi nhận lợi nhuận kép từ Sự tăng trưởng giá và Cổ tức.

? ? LÝ DO ĐẦU TƯ:

Là dược phẩm đầu tiên phong cho trong công cuộc đối phó với đại dịch :;

Quý đầu tiên 2021, doanh thu lấy về từ việc bán Vắc-xin là 3,462 tỷ USD ?

Doanh thu của Pfizer dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh nhờ vào việc cung cấp Vắc-xin COVID-19 cho chính phủ Mỹ, Vương Quốc Anh, Nhật Bản và bản hợp đồng đảm bảo cung cấp 200 triệu liều Vắc-xin cho Châu Âu.

? Mũi Vaccine thứ 3 của PFIZER giúp tăng kháng thể lên 45 lần.

ĐẦU TƯ AN TOÀN PFIZER: TẠI SAO SẼ CHẮC THẮNG TRONG NĂM 2022

♦ Các liệu pháp điều trị COVID vẫn thu hút nhu cầu cao

Đã khoảng một năm kể từ khi các liều vaccine COVID đầu tiên được sản xuất tại Mỹ, và cuộc đua này chủ yếu xoay quanh việc tăng cường sản xuất và phân phối liều. Nhiều hãng dược cũng đã thử phát triển vaccine Covid, nhưng thị trường này cuối cùng chỉ có hai công ty thống trị là từ Pfizer và Moderna

Nhu cầu tiêu thụ vaccine đã tăng lên, chủ yếu là do virus có khả năng đột biến thành các biến thể mới.

♦ Lợi nhuận bội thu cho Pfizer

Đây sẽ là khoảng thời gian bi thương và đầy thử thách đối với toàn xã hội khi đại dịch vẫn tiếp tục kéo dài, nhưng vị trí dẫn đầu của Pfizer đã mang lại lợi ích to lớn cho công ty này. Thứ nhất, doanh số bán vaccine thực tế của họ là rất lớn.Hơn nữa, đây còn là một mùa bội thu đối với Pfizer. Biên lợi nhuận trước thuế và lãi vay của công ty, hay còn được gọi là tỷ suất lợi nhuận EBIT, đã tăng lên trong năm qua khi mảng kinh doanh vaccine tăng trưởng. Công ty này cũng đã tăng đáng kể dòng tiền tự do lên hơn 29 tỷ USD trong 12 tháng qua so với 11,6 tỷ USD vào năm 2020.

♦ Cổ phiếu PFEZER vẫn hấp dẫn

Giới đầu tư đã tưởng thưởng cho thành công của Pfizer trong mảng COVID. Cổ phiếu này đã tăng 56% trong năm qua, và đây là một bước tiến lớn đối với một công ty có mức vốn hóa thị trường khổng lồ lên đến 329 tỷ USD. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường chưa đánh giá đúng mức giá trị của Pfizer.

Tỷ suất dòng tiền tự do là một đại lượng dùng để định giá một cổ phiếu nào đó bằng mức dòng tiền tự do mà nhà đầu tư nhận được trên mỗi cổ phiếu.

Việc Pfizer gia tăng dòng tiền tự do trong năm nay đã khiến tỷ suất này tăng do dòng tiền tự do tăng nhanh hơn giá cổ phiếu.

Nói cách khác, Pfizer vẫn đang có giá rẻ. Khi dịch COVID vẫn còn tồn tại dai dẳng thì Pfizer sẽ vẫn còn thành công vào năm 2022.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan