Tiền số tăng vọt, vốn hóa Bitcoin lại vượt 1.000 tỷ USD

Hình ảnh

Lúc 11h35 ngày 9/3 theo giờ Singapore, Bitcoin chạm 54.029,85 USD/coin, cao hơn 7% so với cùng thời điểm ngày trước đó. Đây là lần thứ 2 giá trị vốn hóa của Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD trong chưa đầy 2 tháng. Trong lần phá đỉnh vào ngày 19/2, giá trị vốn hóa Bitcoin giữ ở mốc này vài ngày trước khi giảm xuống.

Mặc dù giá Bitcoin giảm thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là 58.332,36 USD nhưng đang đứng trước đà phục hồi lớn. Đồng tiền số này tăng hơn 80% trong năm nay và tăng 570% trong 12 tháng qua.

Đà tăng của Bitcoin được cho là do nhiều yếu tố, trong đó có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn cũng như sự góp mặt của một số tập đoàn lớn. Trong số đó, Tesla, Square và Microstrategy là những cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất khi đổ tiền vào Bitcoin. Hôm 7/3, Meitu, một công ty chuyên về ứng dụng của Trung Quốc, mua Bitcoin và Ether.

Những người ủng hộ Bitcoin thường ví đồng tiền này với “vàng số” cũng như là một hàng rào chống lại lạm phát và là tài sản “trú ẩn an toàn”, nơi các nhà đầu tư có thể để tiền của họ vào đó trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Trong khi đó, một số người cho rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo như lãi suất thấp và việc mua tài sản của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới làm xói mòn giá trị của các loại tiền tệ như đồng USD. Và Bitcoin tạo ra một giải pháp tốt hơn để đầu tư vào.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan