Vàng sẽ chinh phục mốc $2.150 vào tháng 8 – Bạc có thể lên $30?

hầm vàng

Vàng hiện đang đứng tại vị trí nào trên thị trường hàng hóa thế giới? Với hợp đồng tương lai vàng của Mỹ đang lập kỷ lục ở một mức cao mới, thì tại Châu Á mức cao nhất vào sáng thứ Tư đã gần 2.052 USD / ounce. Tất cả mọi người vẫn đang cố gắng trả lời câu hỏi đó.

Và đơn giản như tiếng vang của mình, tăng trưởng hiện nay của kim loại màu vàng tăng hay giảm gần như hoàn toàn phụ thuộc vào một điều: đô la Mỹ.

Sau tất cả các phân tích kỹ thuật đối với biểu đồ vàng hay các giá trị giao dịch thể hiện qua mô hình nến và cả chỉ số Fibonacci, thì giá trị Vàng cũng giống như của bất kỳ hàng hóa khác trên thị trường đều được xác định bởi cung và cầu.

Tuy nhiên, đối với kim loại quý, nguồn cung sẽ luôn hạn chế so với các hàng hóa thô khác, nên sẽ một số các ảnh hưởng khác đến từ: nguồn cung tiền tệ và cả việc định giá giá trị của các loại tiền tệ như đô la Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ liên kết giá trị của đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ khác, đã ở mức cao nhất trong 17 năm là 103.960 vào tháng 3. Đồng đô la vẫn có thể đứng vững sau đó khi thị trường chứng khoán sụp đổ tại thời điểm đỉnh cao của nỗi sợ hãi Coronavirus, điều này đã tạo ra nhu cầu thiết yếu về tiền mặt để có thể bù đắp cho lợi nhuận của cổ phiếu. Chính bởi vì nhu cầu tiền mặt tăng vọt dẫn đến thị trường đã nghiêng sang vàng chính là loại tài sản an toàn nhất để lưu trữ và có thể thanh lý dưới áp lực tăng tiền. Do đó, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là $1.451,00.

Lợi tức trái phiếu lao dốc, tỷ lệ lãi suất thực và đồng đô la

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 8: Chỉ số đô la hiện đang ở mức thấp nhất trong 27 tháng là 93.047, lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ và lãi suất thực đã đi vào lãnh thổ tiêu cực với mức giảm mạnh hơn, gói cứu trợ trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la trong các quỹ cứu trợ Coronavirus của Mỹ kể từ tháng 3.

Không cần phải là một nhà kinh tế học Harvard, chúng ta cũng có thể hiểu được tác động lạm phát đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ, các nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe cán cân thanh toán của Hoa Kỳ và tại sao mọi người đều để mắt đến vàng để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải trong các biến động hiện nay.

Tại thời điểm bài viết, hợp đồng vàng tháng 10 trên sàn Comex của New York đã lập mức cao kỷ lục $2.038,95 vào đầu giờ chiều thứ Tư tại Singapore, sau khi đạt mức $2.001,20 trong các giao dịch của thứ Ba tại New York, và với mức cao nhất là tại phiên $2.014,15.

Vàng sẽ chinh phục mốc $2.150 vào tháng 8

Thậm chí đáng chú ý hơn là hiệu suất của hợp đồng vàng Comex tháng 12, đã thu hút khối lượng và lãi suất cũng cao hơn so với tháng trước. Vàng tháng 12 đạt mức cao kỷ lục $2.055,40 vào sáng thứ Tư tại Singapore.

Vàng giao ngay, phản ánh kim loại có sẵn để giao ngay lập tức, cũng đã đạt mức cao kỷ lục $2.039,90 vào sáng thứ Tư.

Vàng sẽ ở mức $2.150 và có thể tiếp tục tăng cao

Với sự suy yếu liên tục của đồng đô la và giá vàng đã có thể lên tới $2.050 một ounce, mức giá kỳ vọng tiếp theo vào cuối tháng này sẽ là $2.150. Đây là mức giá mục tiêu hoàn toàn phù hợp với xu hướng và hoạt động của thị trường, và mức giá này rất có thể sẽ đến với hợp đồng vàng tháng 12 trước cả vàng giao ngay.

Chúng tôi không hề dựa vào nhận định cá nhân của mình.

AG Thorson, một chuyên gia nghiên cứu về kỹ thuật của vàng cho biết, “sự cố tiếp tục rơi xuống dưới mức 92 của chỉ số đô la có thể sẽ kích hoạt một đà lao dốc mạnh mẽ hơn nữa của đồng bạc xanh”.

“Trong kịch bản này, vàng có thể sẽ tăng lên trên $2.100 và thậm chí sẽ bước lên một xu hướng tăng mới cao hơn nữa”, ông Thorson đã viết trong một blog đăng vào thứ Tư trên FX Empire.

Sunil Kumar Dixit, một nhà phân tích độc lập về kim loại quý cũng cho biết: “Vàng đang cho tín hiệu mức di chuyển Fibonacci giống như kỷ lục trước đó vào năm 2011, khi kim loại này đạt mức $1.920 so với mức thấp của năm 2015 là $1.046”.

Ông nói thêm rằng mức độ tăng 123,6% rất hiếm gặp và đánh dấu mức giá tiếp theo lên tới $2,27, mặc dù hiện tại chúng ta vẫn hoàn toàn đặt kỳ vọng kim loại quý này sẽ đạt $2.150.

Thorson cho biết trước đây mức giảm hơn 20 của chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của vàng chỉ là tượng trưng cho một chu kỳ tạm thời.

Nhưng cũng trong các nhận định của mình, ông đã có một lời cảnh báo cho những con bò vàng, rằng thị trường đang ngày càng trở nên không ổn định tại đỉnh của giá vàng. “Tôi thấy tiềm năng tăng đã bắt đầu biến động trong tuần này”, ông nói.

Không phải là thời gian để rút ngắn Vàng

Tuy nhiên, Christopher Lewis, một nhà phân tích khác viết blog tại FX Empire, “Hy vọng về đà suy giảm của vàng sẽ bị đánh bại bởi động lực tăng mạnh mẽ hiện tại của thị trường”.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ tín hiệu của một xu hướng giảm sẽ xảy ra sớm, vì vậy rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều cơ hội mua. Cho đến khi có một điều gì đó đủ sức thay đổi xu hướng tăng hiện tại, thì cho đến thời điểm này việc rút ​​ngắn đối với vàng là điều thậm chí không cần phải suy nghĩ đến”.

Eli Tesfaye, chiến lược gia kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, cho biết ông quan ngại rằng chỉ số đô la Mỹ sẽ sụp đổ dưới mức 90 trong những tháng tới, điều này sẽ tiếp tục thúc vàng lên mức cao trên cả mức hiện tại.

Bạc với mục tiêu giá ở mức $30

Tesfaye cũng dự đoán rằng bạc, đã đạt mức cao nhất trong một tuần là $26,87 vào sáng thứ Tư cho hợp đồng bạc {8836|tháng 9}} trên sàn Comex, và có thể ổn định ở mức khoảng $30 vào cuối năm nay.

bạc với mục tiêu giá ở mức 30$

Tesfaye nói:

“Tôi nghĩ rằng bạc vẫn còn rất rẻ so với vàng, và bạn rất có thể sẽ thấy bạc đạt mức giá $30 trong vài tháng tới”.

Ông cũng chỉ ra một sự tăng trưởng thú vị khác đối với thị trường bạc: Mức giá giảm vào giữa tháng trước đối với các hợp đồng bạc tháng 10 cho thấy sự trở lại tiềm năng của kim loại bạc. Và mức giá cao ở hiện tại là một tín hiệu trong sức mạnh của sự tăng trưởng. Vào thứ Ba, hợp động bạc tháng 9 đến tháng 10 trên sàn Comex giảm giá chỉ 6,3 cent so với mức chênh lệch hơn 18 cent vào thứ Hai.

Dixit, nhà phân tích kim loại quý độc lập cũng có quan điểm về $30 mục tiêu đối với bạc.

Dixit đã viết:

“Bạc đang chống lại mức giảm 38,2% trong dài hạn, từ mức cao kỷ lục năm 2011 là $49,79 đến mức thấp năm 2020 là $11,62, và hiện tại bạc đang nằm ở mức $26,18”.

Ông nói rằng bạc đã xác nhận một đột phá mới trên mô hình cờ hiệu trong ngắn hạn với mức giá mục tiêu là $30,11.

Theo investing

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on twitter
Share on email
Share on print
John Doe
John Doe

Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai. (George Soros)

Phienchoso.com tặng bộ tài liệu Ebook về thị trường tài chính dành cho người mới

Nhập E-mail hoặc Zalo của bạn vào ô bên dưới và yêu cầu nhận Ebook nhé.

Bài viết liên quan